meo-tiet-kiem-nuoc-khi-su-dung-cac-thiet-bi-ve-sin

Mẹo tiết kiệm nước khi sử dụng các thiết bị vệ sinh

Khi sử dụng các thiết bị vệ sinh chắc chắn bạn sẽ băn khoản không biết làm sao để tiết kiệm nước hiệu quả khi mà các thiết bị vệ sinh tiêu tốn rất nhiều nước hàng ngày. Những mẹo sau đây sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề này.

Không riêng gì các thiết bị vệ sinh trong phòng tắm tiêu tốn nước hàng ngày nhưng các thiết bị vệ sinh là những thiết bị tiêu hao nhiều nước nhất. Nhiều thói quen sử dụng thiết bị cũng là nguyên nhân tiêu tốn nướcmột cách vô ích mà chúng ta không hề hay biết. Sau đây là một số mẹo khi sử dụng các thiết bị vệ sinh bạn cần phải biết để góp phần tiết kiệm nguồn tài nguyên nước quý giá.

1. Rửa dao cạo râu trong chậu rửa

Giữ vài cm nước trong chậu rửa mặt. Với cách này , bạn sẽ có thể rửa sạch dao cạo râu như rửa dưới vòi nước chảy , mà không lãng phí quá nhiều nước .

2. Kiểm tra rò rỉ đường ống nước và bồn cầuThường xuyên kiểm tra rò rỉ đường ống nước

Trong quá tình sử dụng đường ống nước có thể gặp sự cố rò rỉ bất cứ thời điểm nào. Bạn có thể kiểm tra bằng cách đơn giản đó là, xem số trên đồng hồ nước, trong khoảng thời gian 2 giờ bạn không sử dụng bất kỳ một thiết bị nào tiêu hao nước, sau đó xem lại đồng hồ nước. Nếu đồng hồ nước đã thay đổi thì chưngs tỏ đường ống nước nhà bạn đã bị rò rỉ.

Để kiểm tra bồn cầu nhà bạn có bị rò nước hay không bạ cho một ít bột màu vào ngăn xả nước của bồn cầu và không xả nước trong vòng 30 phút. Nếu sau 30 phút này bột màu xuất hiện trong lòng bồn cầu thì bồn cầu nhà bạn đã bị rò rỉ và cần sửa chữa ngay. Nếu gia đình bạn đang sử dụng thiết bị vệ sinh Viglacera thì các phụ tùng thay thế và sửa chữa các thiết bị này rất đơn giản và cũng không hề tốn kém, vì vậy bạn hãy sửa chữa ngay khi gặp sự cố nhé.

3. Khóa vòi nước sau khi thấm ướt bàn chải

Khi đánh răng một số người có thói quen nhúng ướt bàn chải dưới vòi nước. sau đó dánh răng mà không khóa vòi nước. Hãy thay đổi thói quen này của bạn bằng cách nhúng ướt bàn chải và hứng một cốc nước để sử dụng rồi khóa vòi nước. Khi dùng lại mở ra vặn vào cốc.

4. Không xả tàn thuốc hoặc rác qua bồn cầu.

Không nên xả tàn thuôc hoặc rác qua bồn cầu
Không nên xả tàn thuôc hoặc rác qua bồn cầu

Bồn cầu là một thiết bị tiêu tốn nước nhiều nhất tỏng các thiết bị vệ sinh phòng tắm. Việc bạn tận dụng cả rác hoặc gạt tàn là vô cùng ãng phí nước. Mỗi lần xả nước để dội một mẩu thuốc lá thừa , giấy ăn hay mẩu rác nhỏ thì bạn đã lãng phí khoảng 20 lít nước . Vì thế hãy sử dụng thật hiệu quả mỗi lần nhấn cần gạt nước .

5. Cách nhiệt ống dẫn nước

Để có nước nóng nhanh hơn và tránh lãng phí trong khi chờ nước nóng, bạn có thể cách nhiệt đường ống dẫn nước bằng các miếng bọt biển. Cách này vừa đơn giản lại không tốn kém .

6. Đặt chai nhựa hoặc phao nổi vào ngăn chứa nước xả của bồn cầu

Đặt chai nhựa vào bể chứa nước bồn cầu giúp giảm lượng nước mỗi lần xả
Đặt chai nhựa vào bể chứa nước bồn cầu giúp giảm lượng nước mỗi lần xả

Để giảm lượng nước lãng phí, hãy để một chai nhựa đổ đầy nước và cát hoặc sỏi vào ngăn chứa nước xả của bàn cầu, cách xa hệ thống vận hành. Bạn cũng có thể mua loại phao nổi giá rẻ và đặt vào ngăn chứa nước xả, cách này giúp tiết kiệm khoảng 40 lít nước mỗi ngày. Nếu khi nào thay thế bồn cầu mới bạn nên lựa chọn loại bồn cầu tiết kiệm nước nhé.

7. Sử dụng sen vòi Inax tiết kiệm hiệu quả

Các đầu sen vòi Inax tiết kiệm nước không tốn kém và rất dễ lắp đặt tại các hộ gia đình. Cứ một phút “nhàn rỗi” thì vòi sen tiêu tốn 20 đến 45 lít nước, vì vậy hãy hạn chế xả nước tắm khi bạn xát xà phòng và kỳ cọ .

8. Tuyệt đối không xả nước bừa bãi

Khi rửa bát, rửa rau hay cọ rửa đồ vật, nên hứng sẵn một chậu nước sạch. Nước rửa lần cuối có thể dùng lại vào việc khác như cọ rửa và lau chùi nhà. Hoặc khi bạn cọ rửa bồn cầu và các thiet bi ve sinh khác trong phòng tắm, nước rửa rau cũng giúp bạn dội, rửa thay vì việc phải xả nước nhiều lần.. 

Những mẹo trên đây chắc chắn sẽ có ích cho gia đình bạn trong việc tiết kiệm nước, bạn hãy thử nghiệm các mẹo này trong vòng 1 tháng và so sánh lương nước cũng như chi phí cho nước sinh hoạt gia đình bạn sẽ ngạc nhiên vì lợi ích của nó mang lại.

Ý kiến của bạn
X
Tiêu đề *
Ý kiến *
Họ tên *
Email *
Bài viết khác:
Hỗ trợ trực tuyến

kinh doanh 2

Kinh doanh 4

Kinh doanh 1
Hotline: 0906 288 069
Tin tức
zeovn
binh-nong-lanh-ariston
bon-nuoc-son-ha
binh-nong-lanh-ferroli
may-nuoc-nong-kangaroo
thiet-bi-ve-sinh-toto
binh-nong-lanh-khuyen-mai
bet-inax-khuyen-mai-117282
bet-inax-306
bet-inax-504
binh-nong-lanh-30l
bet-inax-117284
bet-inax-306284
bet-inax-504284